» มหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมพัฒนาหลักสูตรและความร่วมมือ กับ Guangxi Talent International College สาธารณรัฐประชาชนจีน (559 Views)

วันที่ 9 มิถุนายน 2566 ณ ห้องประชุมสิริคุณากร 7 เวลา 15.30 น. ผู้บริหารมหาวิทยาลัยขอนแก่น รองศาสตราจารย์นวรัตน์ วราอัศวปติ รองอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ พร้อมด้วย นางวิลาวัณย์ อังสุนันทวิวัฒน์ รักษาการแทนผู้อำนวยการกองการต่างประเทศ และคณาจารย์จากคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ร่วมต้อนรับและประชุมหารือกับ Mr. Zou Libin อธิการบดี Guangxi Talent International College พร้อมผู้บริหารจากวิทยาลัย เนื่องในโอกาสมาเยือนมหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อหารือแนวทางในการพัฒนาหลักสูตรร่วมกัน ร่วมถึงการจะทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการร่วมกัน

ทั้งนี้ Guangxi Talent International College ได้มีความร่วมมือกับทางคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ในการแลกเปลี่ยนนักศึกษาในหลักสูตรการสอนภาษาไทยสำหรับชาวต่างชาติ และมีบุคลากรจาก Guangxi Talent International College กำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก ณ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ในขณะนี้ โดย Guangxi Talent International College อยู่ในมณฑลกวางสี สาธารณรัฐประชาชนจีน ปัจจุบัน ประกอบด้วย 5 คณะ 37 หลักสูตร  มีชื่อเสียงในหลักสูตร เศรษฐศาสตร์ การจัดการ วิศวะกรรม และศิลปกรรม

ข่าว: นายจรณ์ ส่งเสริม

ภาพภ่าย: นางสาวปุญญาดา ไทเมืองพล

Poster : Jac Songserm | 12 มิถุนายน 66