» เริ่มแล้ว! คอร์สเรียนภาษาและวัฒนธรรมไทย 2566 ให้แก่บุคลากรและนักศึกษาชาวต่างประเทศ มข. (544 Views)

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2566 เวลา 16:00 น. ณ ห้องประชุมสิริคุณากร 3 ชั้น 2 อาคารสิริคุณากร กองการต่างประเทศ ได้เริ่มเปิดกิจกรรมอบรมภาษาและวัฒนธรรมไทยให้แก่อาจารย์/บุคลากรและนักศึกษาชาวต่างประเทศ สังกัดมหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งเป็นกิจกรรมการเรียนการสอนในระหว่างเดือนกรกฎาคมจนถึงปลายเดือนสิงหาคม 2566 โดยได้รับเกียรติจาก รศ. ดร.นวรัตน์ วราอัศวปติ รองอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงานพร้อมกล่าวต้อนรับบุคลากร อาจารย์ และนักศึกษาชาวต่างประเทศ การอบรมในครั้งนี้ถือเป็น Pilot Project ภายใต้โครงการส่งเสริมความเป็นนานาชาติและสร้างความเข้มแข็งด้านสมรรถนะสากลและโลกทัศน์นานาชาติ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสร้างความผูกพันในองค์กรของอาจารย์/บุคลากรและนักศึกษาชาวต่างชาติ สนับสนุนการมีส่วนร่วม Global Staff/Student Learners เพื่อเป็นเวทีให้อาจารย์ นักวิจัยและนักศึกษาชาวต่างประเทศได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ พร้อมเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมไทยเพื่อสามารถใช้ชีวิตประจำวันในรั้วมหาวิทยาลัยขอนแก่นของเราในด้านการสอน การเรียน การวิจัย อย่างมีความสุขเสมือนบ้านหลังที่สอง

กิจกรรมดังกล่าวนี้ถือว่าประสบความสำเร็จค่อนข้างมาก มีอาจารย์ บุคลากร และ นักศึกษาชาวต่างประเทศ ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก และ ที่สำคัญเป็นกิจกรรมนี้ถือว่าเป็นกิจกรรมที่สร้างบรรยากาศความเป็นนานาชาติผ่านห้องการเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมไทย พร้อมเป็นการสร้างความผาสุกให้แก่บุคลากรและนักศึกษาชาวต่างประเทศในรั้วม.ขอนแก่นของเราได้เป็นอย่างดี

ข่าว: เสาวณีย์ นามทะจันทร์ นักวิเทศสัมพันธ์ ชำนาญการ

ภาพ:นักศึกษาฝึกประสบการณ์

Poster : พราวแสง ภูสิงหา [Ms. Prowsaeng Poosinghar] | 11 กรกฎาคม 66