» สถาบันขงจื่อ มข. จัดพิธีเปิดชั้นเรียนหลักสูตรศิลปวัฒนธรรมจีน มุ่งส่งเสริมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมจีน (157 Views)

วันศุกร์ที่ 14 กรกฎาคม 2566 เวลา 16.45 น. สถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดพิธีเปิดชั้นเรียนหลักสูตรศิลปวัฒนธรรมจีน

ในพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.อัจฉราวรรณ โตภาคงาม ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ เป็นประธานกล่าวเปิดชั้นเรียนและให้กำลังใจแก่ผู้เรียน ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่เปิดจัดการเรียนการสอน ผู้เรียนจะได้เรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมจีน 3 ประเภท ได้แก่ การร้องเพลงจีน สอนโดย อ.Li Tianmiao การเต้นระบำจีน สอนโดย อ.Liu Jiayu การต่อสู้ (กังฟู) สอนโดย อ.Yang Guang

หลักสูตรนี้แบ่งออกเป็น 2 กลุ่มเรียน

1. กลุ่มบุคลากรที่ไม่มีผลสอบวัดระดับความรู้ภาษาจีน จำนวน 20 คน
2.กลุ่มนักศึกษาที่มีผลสอบวัดระดับความรู้ภาษาจีน จำนวน 16 คน

โดยจะจัดการเรียนการสอนทุกวันศุกร์ ต่อเนื่อง 12 สัปดาห์ สถาบันขงจื่อ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า หลักสูตรศิลปวัฒนธรรมจีน ในครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมให้ผู้เรียนสามารถเรียนรู้และเข้าใจวัฒนธรรมจีนได้อย่างลึกซึ้งและชื่นชอบศิลปะของชาวจีนมากยิ่งขึ้น

ข่าว/ภาพ: สถาบันขงจื่อ มข.

Poster : พราวแสง ภูสิงหา [Ms. Prowsaeng Poosinghar] | 14 กรกฎาคม 66