» ฝ่ายการต่างประเทศ มข. จัดกิจกรรม แนะแนวทุนสหภาพยุโรป Erasmus+ International Credit Mobility ณ ประเทศสเปน ผลักดันการแลกเปลี่ยนสมรรถนะบุคลากรสู่สากล (375 Views)

เมื่อวันที่  27 กรกฎาคม 2566  ณ ห้องประชุมสิริคุณากร 3 ชั้น 2 อาคารสิริคุณากร ฝ่ายการต่างประเทศ จัดกิจกรรม แนะแนวทุนสหภาพยุโรป Erasmus+ International Credit Mobility ณ ประเทศสเปน เพื่อแนะแนวทุนสหภาพยุโรป Erasmus+ International Credit Mobility และส่งเสริมการสมัครและโอกาสการรับทุน อันนำไปสู่การสร้างความร่วมมือด้านการการแลกเปลี่ยนบุคลากร การศึกษาและวิจัย ในงานนี้ได้รับเกียรติจากผู้แทนมหาวิทยาลัย Universidad Autónoma de Madrid (UAM) ประเทศสเปน 1.) Ms. Matilde Delgado Chauton, Head of International Relations and Mobility Service และ 2.) Ms. Sandra Martin, International Relation Officer บรรยายในหัวข้อ “ Erasmus+ KA171 International Credit Mobility in Spain” กิจกรรมดังกล่าวมีมีคณาจารย์ นักวิจัย และนักศึกษาระดับบัณฑิตศคึกษา เข้าร่วมกว่า 70 ราย

งานกิจกรรมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก รศ. ดร.นวรัตน์ วราอัศวปติ รองอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ เป็นประธานเปิดงาน กิจกรรมในครั้งนี้บุคลากรได้มีโอกาสรับฟังแนวทางการรับทุน Erasmus+ International Credit Mobility ณ ประเทศสเปน จากผู้แทน UAM โดยตรง ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยเครือข่าย A4U University Alliance ประกอบด้วย the Automous University of Barcelona (UAB), the Autonomous University of Madrid (UAM), Universidad Carlos III de Madrid (UC3M) and Pompeu Febra University (UPF) ภายใต้ความร่วมมือโครงการ Erasmus+ KA171 ประเทศสเปน นอกจากนี้ ยังได้เรียนรู้แลกเปลี่ยนแนวทางการพัฒนาความร่วมมือทางการศึกษา การสอนและวิจัย การแลกเปลี่ยนทักษะการปฏิบัติงาน เพื่อเสริมสร้างความเป็นสากลและสร้างเครือข่ายความร่วมมือต่อไป

ข่าว:พราวแสง สิริภานุวัฒน์ นักวิเทศสัมพันธ์

เรียบเรียง: เสาวณีย์ นามทะจันทร์ นักวิเทศสัมพันธ์ ชำนาญการ

ภาพ: นายสาขิน ขาวไชยมหา นักเทคโนโลยี สารสนเทศ

Poster : พราวแสง ภูสิงหา [Ms. Prowsaeng Poosinghar] | 27 กรกฎาคม 66