» การอบรมเชิงปฏิยัติการวัฒนธรรมองค์กรการทำงานกับคนญี่ปุ่น (1626 Views)

เมื่อวันที่ 15-16 กันยายน 2561 มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับ Human Resources Japan
ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ได้รับทุนสนับสนุนจากรัฐบาล The Ministry of Education,
Culture, Sports, Science and Technology, Japan (MEXT )
ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการวัฒนธรรมองค์กรการทำงานกับคนญี่ปุ่น ณ ห้องประชุม 6203 อาคาร 6
วิทยาเขตหนองคาย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดอบรมเกี่ยวกับวัฒนธรรมการทำงานร่วมกับคนญี่ปุ่น
และเตรียมความพร้อมนักศึกษาในการทำงานในบริษัทญี่ปุ่นทั้งในประเทศไทย และประเทศญี่ปุ่น
โดยอบรมเรื่องการรายงาน ติดต่อสื่อสาร การปรึกษา HORENSO การบริหารจัดการเวลา
ภาพลักษณ์องค์ การแลกนามบัตรทางธุรกิจ การรับรองลูกค้า การแนะนำบริษัท
การจัดลำดับที่นั่งในห้องประชุม การเตรียมตัวเพื่อเข้ารับสัมภาษณ์งาน
ในการอบรมครั้งนี้มีนักศึกษาสนใจเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนกว่า 50 คน
โดยนักศึกษามีโอกาสฝึกปฏิบัติโดยมีการจำลองสถานการณ์ต่างๆในบริษัท
การทำงานกลุ่มการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เป็นต้น

Poster : สาขิน ขาวไชยมหา [Mr. Sakhin Khaochaimaha] | 17 กันยายน 61