» กองการต่างประเทศ มข. จัดโครงการ “Cultural Trip 2018” (1388 Views)

เมื่อวันที่ 21-23 กันยายน 2561 กองการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดโครงการส่งเสริมการเรียนรู้วัฒนธรรมไทยสำหรับนักศึกษานานาชาติ (Cultural Trip 2018)  ซึ่งกำลังศึกษาในมหาวิทยาลัยขอนแก่นทั้งระดับปริญญาตรี โท เอก จากคณะต่างๆ จำนวน 52 คน รวมทั้งหมด 10 ประเทศ ได้แก่ ประเทศเวียดนาม  อินโดนีเซีย กัมพูชา พม่า จีน ญี่ปุ่น ภูฏาน บังคลา เม็กซิโก และอิตาลี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษานานาชาติเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมไทยในภูมิภาคต่างๆ ตลอดจนเข้าใจวิถีการดำเนินชีวิตในสังคมชนบท และเชื่อมโยงและกระชับความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างนักศึกษานานาชาติมหาวิทยาลัยขอนแก่น ตลอดจนชุมชนที่ไปแลกเปลี่ยนเรียนรู้ โดยในปี 2561  มีนักศึกษาต่างชาติ และบุคลากร กองการต่างประเทศ เดินทางไปเรียนรู้วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่จังหวัดบุรีรัมย์และจังหวัดสุรินทร์ โดยนักศึกษาได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ วิถีชีวิตของคนอีสานใต้ การทอสื่อกกและผ้าไหม การทำพานบายศรีสู่ขวัญ กิจกรรมสานสัมพันธ์กับชุมชน ศึกษาประวัติศาสตร์ ณ อุทยานปราสาทเมืองต่ำ อุทยานปราสาทหินพนมรุ้ง และศูนย์คชศึกษา

ข่าว: จริยา สงวนรัตน์   นักวิเทศสัมพันธ์  กองการต่างประเทศ
ภาพ: สาขิน ขาวไชยมหา   นักสารสนเทศ  กองการต่างประเทศ

Image may contain: 2 people, people smiling, sky, bicycle, tree and outdoor

Image may contain: 3 people, people smiling, people sitting

Image may contain: 1 person, sitting and outdoor

Image may contain: 3 people, including Lan Nguyễn, people smiling, people standing and outdoor

Image may contain: 2 people, people sitting and outdoor

Image may contain: 3 people, people smiling, people standing, tree, shoes and outdoor

Image may contain: 3 people, people sitting and crowd

Image may contain: 1 person, smiling, outdoor and nature

Image may contain: 1 person, outdoor and nature

Image may contain: 5 people, people smiling, people sitting

Poster : สาขิน ขาวไชยมหา [Mr. Sakhin Khaochaimaha] | 24 กันยายน 61