» คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยแห่งชาติ สปป.ลาว แสดงความยินดีกับอธิการบดีคนใหม่ มข. (1660 Views)

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 10.30 น. ณ ห้องกัลพฤกษ์ 4 ชั้น 2 อาคารสิริคุณากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดยอธิการบดี รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล ร่วมด้วย รศ.เพียรศักดิ์  ภักดี รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและวิทยาเขตหนองคาย นางปภากร ดลประสิทธิ์ ผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ นางเพียงเพ็ญ ภาคอุทัย ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี และนางสาวเนตรดาว จำเริญดารารัศมี รักษาการแทนผู้อำนวยการกองการต่างประเทศ ให้การต้อนรับ คณะผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว นำโดย รศ.ดร.อุดม พอนคำเพ็ง รองอธิการบดีฝ่ายคุ้มครองนักศึกษาและวิชาการ รศ.โพสี ทิปดาวัน ผู้อำนวยการฝ่ายจัดตั้งคุ้มครองพนักงานและคณะ โดยได้แสดงความยินดีแก่ รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ในโอกาสได้รับเลือกเป็นอธิการบดีคนใหม่

สำหรับการมาเยือนครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านการบริหารและด้านการพัฒนานักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่นและมหาวิทยาลัยแห่งชาติ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว รวมทั้งการพัฒนาศักยภาพบุคลากร อีกทั้งยังเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ไมตรีอันดียิ่งระหว่างทั้งสองมหาวิทยาลัยให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

ข่าว : สิรินญา สิทธิมงคล
ภาพ : สาขิน ขาวไชยมหา

Poster : สาขิน ขาวไชยมหา [Mr. Sakhin Khaochaimaha] | 4 มีนาคม 62