» ผู้บริหารฝ่ายการต่างประเทศ มข.ประชุมหารือร่วมกับรองอธิการบดีจาก Curtin University ประเทศออสเตรเลีย (1767 Views)

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2562 เวลา 14.00 น. ณ ห้องประชุมกัลปพฤกษ์ 7 อาคารสิริคุณากร ผู้บริหารมหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย รศ. ดร. นวรัตน์ วราอัศวปติ เจริญ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ พร้อมด้วย นางสาวเนตรดาว จำเริญดารารัศมี รักษาการแทนผู้อำนวยการกองการต่างประเทศ และบุคคลากรกองการต่างประเทศ ให้การต้อนรับ Prof.Archie Clements รองอธิการบดีด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ (Health Sciences) จาก Curtin University ประเทศออสเตรเลีย ในโอกาสมาเยือนมหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อเจรจาความเป็นไปได้ในการร่วมมือทางด้านวิชาการ และแนวทางในการพัฒนาความร่วมมือระหว่างทั้งสองสถาบัน รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนบุคลากรและนักศึกษา และการทำ joint degree เนื่องจาก Curtin University เป็นมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับ 250 ของ QS world University (2019) และมีความเชี่ยวชาญทางด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ ซึ่ง Curtin จัดได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดทางด้านนี้และมีหลักสูตรที่ครอบคลุมมากที่สุดแห่งหนึ่งในออสเตรเลีย นอกจากนี้ยังได้มีการหารือร่วมกันในด้านต่างๆ อาทิเช่น การทำโครงการวิจัยร่วม การแลกเปลี่ยนบุคลากรและนักศึกษา การให้ทุนการศึกษา การพัฒนาหลักสูตรร่วมในสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพหรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้องซึ่งอาจสามารถเทียบโอนหน่วยกิตได้ นอกจากนี้ผู้บริหารมหาวิทยาลัยขอนแก่นยังได้กล่าวต้อนรับและแสดงความขอบคุณในการมาเยือนในครั้งนี้และมั่นใจว่าจะได้สานความสัมพันธ์ที่ดีในโอกาสต่อไป

ข่าว : สิรินญา สิทธิมงคล
ภาพ : สาขิน ขาวไชยมหา

Poster : สาขิน ขาวไชยมหา [Mr. Sakhin Khaochaimaha] | 11 มีนาคม 62