» ผู้บริหารฝ่ายการต่างประเทศ มข.ต้อนรับผู้บริหารจาก Beijing Language and Culture University (BLCU), สาธารณรัฐประชาชนจีน (2246 Views)

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2562 เวลา 15.00 น. ณ ห้องประชุมกาลพฤกษ์ 5 อาคารสิริคุณากร ผู้บริหารมหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย ดร.อรุณี ศรีรักษา ผู้อำนวยการศูนย์ภาษาอาเซียน คณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์ อาจารย์ ดร.ปาริชาติ แสนนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ คณะศึกษาศาสตร์ และอาจารย์.ดร.นฤภรณ์ วุฒิพันธุ์ อาจารย์ประจำจากสาขาวิชาการสอนภาษาจีนในฐานะภาษาต่างประเทศ  พร้อมด้วยบุคลากรจากสถาบันขงจื่อและกองการต่างประเทศให้การต้อนรับ Ms.Meiying Yu ผู้อำนวยการฝ่ายรับนักศึกษาจาก Beijing Language and Culture University (BLCU), ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน Mr.Zhuo Zhengming ผู้อำนวยการ Beijing Language and Culture University Bangkok College ประจำประเทศไทย และผู้ติดตาม ในโอกาสมาเยือนมหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อเจรจาความร่วมมือทางด้านวิชาการ งานวิจัย และแนวทางในการพัฒนาความร่วมมือระหว่างทั้งสองสถาบัน ได้แก่ การแลกเปลี่ยนบุคลากรและนักศึกษา การให้ทุนการศึกษา การทำโครงการวิจัยร่วมเกี่ยวกับการสอนภาษาจีนเพื่อใช้สอนให้ชาวต่างชาติโดยเฉพาะ ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดแข็งของ BLCU การพัฒนาหลักสูตรร่วมในสาขาวิชาภาษาจีนซึ่งอาจสามารถเทียบโอนหน่วยกิตได้  นับเป็นโอกาสอันดีสำหรับสองสถาบันในการริเริ่มสร้างความสัมพันธ์ ส่งเสริมความร่วมมือร่วมกันต่อไป

ข่าว : สิรินญา สิทธิมงคล
ภาพ : สาขิน ขาวไชยมหา

Poster : สาขิน ขาวไชยมหา [Mr. Sakhin Khaochaimaha] | 18 มีนาคม 62