» ผู้บริหารมหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้การต้อนรับเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐฮอนดูรัส (1580 Views)

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2562 เวลา 15.00 น. ณ ห้องสิริคุณากร 5 ชั้น 6 อาคารสิริคุณากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น รักษาการอธิการบดี รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล เป็นประธานให้การต้อนรับ H.E.Hector Alejandro Palma Cerna เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐฮอนดูรัส พร้อมด้วย รศ. ดร. นวรัตน์ วราอัศวปติ เจริญ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ รศ.พญ.รสวันต์ อารีมิตร รักษาการแทนผู้ช่วยรองอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ คณบดีและผู้แทนจากคณะต่างๆ ร่วมต้อนรับ  ในโอกาสมาเยือนมหาวิทยาลัยขอนแก่นเพื่อพบปะหารือกับผู้บริหารมหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมทั้งเจรจาความร่วมมือทางวิชาการ และกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างกัน

โดยสาระสำคัญของการเจรจากล่าวถึงโอกาสในการพัฒนาความร่วมมือด้านการศึกษาระหว่างมหาวิทยาลัยในประเทศฮอนดูรัสกับมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้แก่ การพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนร่วมกัน การแลกเปลี่ยนบุคลากรและนักศึกษา และความร่วมมือด้านการวิจัย

นอกจากนี้เอกอัครราชทูตฮอนดูรัสยังให้ความสนใจที่จะขยายความร่วมมือกับคณะเกษตรศาสตร์ด้วยเพราะประเทศฮอนดูรัสเป็นประเทศเกษตรกรรมเช่นเดียวกับประเทศไทย.

ข่าว : สิรินญา สิทธิมงคล
ภาพ : สาขิน ขาวไชยมหา

Poster : สาขิน ขาวไชยมหา [Mr. Sakhin Khaochaimaha] | 5 เมษายน 62