» อาจารย์และนักศึกษาจาก Universitas Muhammadiyah Yogyakarta (UMY) ประเทศอินโดนีเซีย ดูงาน มข. (3965 Views)

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4 เมษายน 2562 ณ ห้อง 1303 อาคาร 1 ชั้น 3  คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี นำโดย ผศ.ดร.จักรพันธ์ สุขสวัสดิ์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ พร้อมด้วย ผศ.ดร.นรชิต       จิรสัทธรรม หัวหน้าภาควิชาเศรษฐศาสตร์ และคณาจารย์จากคณะเศรษฐศาสตร์ ให้การต้อนรับคณะอาจารย์และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัย Muhammadiyah Yogyakarta (UMY) ประเทศอินโดนีเซีย นำโดย Dr.Diah Setyawati Dewanti, อาจารย์จากสาขาวิชา International Program for Islamic Economics and Finance (IPIEF),Department of Development Economics และนักศึกษาชั้นปีที่ 2 จำนวน 15 คน เข้าศึกษาดูงานและเยี่ยมชมคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

จุดประสงค์ในการมาดูงานครั้งนี้ เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับสาขาวิชาเศรษฐศาสตร์ และเพื่อหารือเกี่ยวกับความร่วมมือทางวิชาการ เช่น การแลกเปลี่ยนบุคลากรและนักศึกษา ทุนการศึกษา การพัฒนาหลักสูตรร่วมในสาขาเศรษฐศาสตร์หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้องซึ่งอาจสามารถเทียบโอนหน่วยกิตได้ อีกทั้งยังกล่าวถึงโอกาสในการจัดทำบันทึกข้อตกลง Memorandum of Agreement (MOA) ต่อไปในอนาคต

นอกจากนี้ คณะจาก UMY ยังได้เข้าเยี่ยมชมสำนักหอสมุด และวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อเรียนรู้ระบบการให้บริการยืมหนังสือและสื่อสารสนเทศของสำนักหอสมุด ร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านการจัดการเรียนการสอนระหว่างนักศึกษาและคณาจารย์จากวิทยาลัยนานาชาติ โดยบรรยากาศการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เป็นไปด้วยความอบอุ่นและเป็นกันเอง

ข่าว/ภาพ : สิรินญา สิทธิมงคล

Poster : สาขิน ขาวไชยมหา [Mr. Sakhin Khaochaimaha] | 22 เมษายน 62