» บุคลากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น เดินทางศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ณ ประเทศสิงคโปร์ (1075 Views)

เมื่อวันที่ 14 - 16 พฤษภาคม 2562 บุคลากรจากหน่วยงานบริหารจัดการกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากกองการต่างประเทศ รวมทั้งบุคลากรจากสถาบันภาษา จำนวน 13 ท่าน เดินทางไปศึกษาดูงาน ณ ประเทศสิงคโปร์ เพื่อฝึกปฏิบัติใช้ภาษาอังกฤษ ณ สถานการณ์จริง และเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้อันจะทำให้บุคลากรมีโอกาสได้รับการพัฒนาศักยภาพการใช้ภาษาอังกฤษที่จำเป็นสำหรับการปฏิบัติงาน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการการพัฒนาศักยภาพการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการปฏิบัติงานระดับหัวหน้างาน และระดับปฏิบัติการ

โดยการไปศึกษาดูงานในครั้งนี้ ทางคณะได้เยี่ยมชม National Library Board Singapore (NLB) เพื่อศึกษาประวัติศาสตร์ความเป็นมาของประเทศสิงคโปร์ เพื่อให้เกิดความเข้าใจในประเทศสิงคโปร์มากขึ้น และ The Teaching & Learning Centre (TLC) ที่ Singapore University of Social Silences (SUSS) เพื่อศึกษาระบบการเรียนการสอนออนไลน์ที่มีส่วนพัฒนานักศึกษาและสนับสนุนการสอนของอาจารย์ทางด้านภาษาอังกฤษเพื่อให้เหมาะสมกับนักศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษา รวมทั้งได้ศึกษาวิถีชีวิต และสถาปัตยกรรมของประเทศสิงคโปร์อีกด้วย

ข่าว : สิรินญา สิทธิมงคล
ภาพ : สาขิน ขาวไชยมหา

Poster : สาขิน ขาวไชยมหา [Mr. Sakhin Khaochaimaha] | 31 พฤษภาคม 62