» บุคลากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำเสนอผลงานการเดินทางศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ณ ประเทศสิงคโปร์ (962 Views)

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2562 เวลา 10.00 น. ณ ห้องกาลพฤกษ์ 5 ชั้น 2 อาคารสิริคุณากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น นางเพียงเพ็ญ ภาคอุทัย ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี พร้อมด้วย นางสาวเนตรดาว จำเริญดารารัศมี รักษาการแทนผู้อำนวยการกองการต่างประเทศ บุคลากรจากหน่วยงานบริหารจัดการกลาง มหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากกองการต่างประเทศ ได้จัดการประชุมนำเสนอผลงานการเดินทางไปศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ณ ประเทศสิงคโปร์ ในระหว่างวันที่ 14 – 16 พฤษภาคม 2562 ขึ้น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการการพัฒนาศักยภาพการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการปฏิบัติงานระดับหัวหน้างาน และระดับปฏิบัติการ

การนำเสนอผลงานในครั้งนี้ เพื่อแสดงให้เห็นถึงทักษะการใช้ภาษาอังกฤษสถานการณ์จริง ณ ต่างประเทศ โดยแบ่งเป็น    3 กลุ่ม ให้จัดทำวีดิทัศน์การเดินทาง สัมภาษณ์ชาวต่างประเทศและการใช้ภาษาอังกฤษในสถานการณ์ต่างๆที่กำหนด ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจ เห็นควรให้จัดอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพบุคลากรให้มีศักยภาพการใช้ภาษาอังกฤษมากขึ้น

ข่าว : สิรินญา สิทธิมงคล

Poster : สาขิน ขาวไชยมหา [Mr. Sakhin Khaochaimaha] | 14 มิถุนายน 62