» นศ. USAC สหรัฐอเมริกา ศึกษาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ณ มข. (1474 Views)

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2562 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมกองการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อัจฉราวรรณ โตภาคงาม ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ พร้อมด้วย นางวิลาวัณย์ อังสุนันทวิวัฒน์ หัวหน้างานการต่างประเทศ ให้การต้อนรับนักศึกษาจากโครงการ USAC ประเทศ สหรัฐอเมริกา จำนวน 9 คน ในโอกาสเดินทางมาศึกษาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ต่างประเทศแบบไม่รับปริญญา ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ระหว่างวันที่ 12 มกราคม 2563 – 8 พฤษภาคม 2563 ซึ่งนอกจากเรียนรู้ทางด้านวิชาการแล้ว นักศึกษายังได้เรียนรู้วิถีชีวิตและวัฒนธรรมไทยต่างๆ เช่น ภาษาไทยพื้นฐาน การเรียนรำไทย การเรียนทำอาหารไทย เป็นต้น ทั้งนี้โครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา USAC และ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ริเริ่มตั้งแต่ปี 2562 และปัจจุบันมีนักศึกษาเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 41 คน

ข่าว: พราวแสง ภูสิงหา

ภาพ: Yudha Puratmaja

Poster : พราวแสง ภูสิงหา [Ms. Prowsaeng Poosinghar] | 17 มกราคม 63