» ชมรมนักศึกษากัมพูชา จัด อบรม ในหัวข้อ “ Research Proposal Writing and Using Research Tools” (2304 Views)

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2562 ณ ห้องชมรมนักศึกษาต่างชาติ อาคารพิมลกลกิจ, ชมรมนักศึกษากัมพูชา มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดอบรม ในหัวข้อ “ Research Proposal Writing and Using Research Tools” เพื่อให้นักศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษาได้เรียนรู้ถึงทักษะการเขียนวิจัย โครงร่างวิจัย และการตีพิมพ์ ซึ่งนับเป็นสิ่งสำคัญตลอดในการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา อย่างไรก็ตาม ยังมีนักศึกษาจำนวนหนึ่งประสบปัญหาในการพัฒนาการเขียน จนนำไปสู่ภาวะ “ ท้อแท้ในการเรียน” ดังนั้น ชมรมนักศึกษากัมพูชา จึงได้มีการจัดการอบรมดังกล่าวขึ้น เพื่อให้นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาได้แชร์ความรู้ ด้านการเขียนให้วิจัยให้มีประสิทธิภาพ และในงานนี้มีนักศึกษาชาวกัมพูชาเข้าร่วมกว่า 20 ราย ทั้งในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก

Miss Soeung Keo Panha นักศึกษาระดับปริญญาเอก คณะสาธารณสุขศาสตร์ และ Mr. So Visessakseth นักศึกษาระดับปริญญาโท คณะเภสัชศาสตร์ ได้ร่วมแชร์ประสบการณ์และให้คำแนะนำในการเขียนวิจัยทั่วๆไป แก่ผู้เข้าร่วม ซึ่งทั้งสองหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการอบรมดังกล่าวนี้ ผู้เข้าอบรมจะสามารถนำความรู้ไปพัฒนาในการเขียน

ข่าว: Yudha Puratmaja

แปล/เรียบเรียง: พราวแสง ภูสิงหา

ภาพ: CSA-KKU

Poster : พราวแสง ภูสิงหา [Ms. Prowsaeng Poosinghar] | 3 มีนาคม 63