» กองการต่างประเทศ จัดประชุมหารือการอำนวยความสะดวกแก่นักศึกษาต่างชาติ และระบบฐานข้อมูลศิษย์เก่า (696 Views)

วันที่ 16 มิถุนายน 2563 เวลา 09.30 – 12.00 น. ณ ห้องสุกิจจา จันทะชุม ชั้น 2 อาคารพิมล กลกิจ กองการต่างประเทศ จัดการประชุมหารือการให้บริการชาวต่างชาติ และระบบฐานศิษย์เก่านานาชาติ ร่วมกับ 4 ฝ่าย ได้แก่ ฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ฝ่ายการต่างประเทศ บัณฑิตวิทยาลัย และสำนักบริหารและพัฒนาวิชาการ เพื่อหาแนวทางการจัดทำระบบฐานข้อมูลร่วมกัน และการบูรณาการระบบฐานข้อมูลศิษย์เก่านานาชาติ ซึ่งที่ประชุมเห็นชอบในการปรับกระบวนการดำเนินงาน โดยการสร้าง API เชื่อมต่อข้อมูลร่วมกันตามที่ตกลง และพัฒนาระบบเพื่อรองรับการดำเนินงานด้านการรายงานตัวนักศึกษาแบบออนไลน์ การปรับปฏิทินการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติเนื่องจากที่ผ่านมาการเข้าเรียนของนักศึกษาต่างชาตินั้นไม่ตรงตามปฏิทินที่ประกาศอย่างเป็นทางการของสำนักบริหารและพัฒนาวิชาการ การเพิ่มช่องทางการจ่ายค่าธรรมเนียมให้มากขึ้น การอัพเดทฐานข้อมูลศิษย์เก่า หรือช่องทางในการติดต่อสื่อสาร หากนักศึกษามีปัญหาในการลงทะเบียน เป็นต้น ทั้งนี้ ระบบดังกล่าวสำนักบริหารและพัฒนาวิชาการได้เริ่มพัฒนาไปบ้างแล้วโดยจะเริ่มใช้ในปีการศึกษา 2563 โดยทุกฝ่ายจะร่วมกันบูรณาการระบบเพื่อให้เกิดความสะดวกและรวดเร็วแก่นักศึกษาต่างชาติในการเข้ารับบริการมากขึ้น

ข่าว : นส.สิรินญา
ภาพ : นายสาขิน

Poster : สิรินญา สิทธิมงคล [Ms. Sirinya Sittimongkol] | 16 มิถุนายน 63