» บุคลากร กองการต่างประเทศ คว้าสุดยอดคะแนนการสอบดิจิตัล (704 Views)

กองการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอแสดงความยินดี กับนายสาขิน ขาวไชยมหา นักเทคโนโลยีสารสนเทศ สังกัด กองการต่างประเทศ ในโอกาสคว้าสุดยอดคะแนนการทดสอบดิจิตัล ภายใต้การอบรมโครงการ Digital Skill Traning 2022 ในหัวข้อ Microsoft Power BI ณ วันที่ 6 กันยายน 2565

นายสาขิน ขาวไชยมหา นักเทคโนโลยีสารสนเทศ เผยว่า รู้สึกภูมิใจที่สามารถคว้าคะแนนได้ในระดับสูงสุด ในหัวข้อ Microsoft Power BI ซึ่ง Power BI เป็นโปรแกรมประมวลผลและจัดการรูปแบบข้อมูลให้ออกมาเป็นกราฟิกที่สวยงามน่าสนใจ ซึ่งการอบรมในครั้งนี้ได้พัฒนาทักษะดิจิตัลด้านการจัดการข้อมูลและนำเสนอสารสนเทศ และสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการทำงานได้

การอบรมโครงการ Digital Skill Training 2022 เป็นโครงการที่จัดขึ้นเพื่อพัฒนาทักษะและความฉลาดทางด้านดิจิตัล (Digital literacy) และส่งเสริมให้บุคลากรมีทักษะความรู้ความเข้าใจการใช้ดิจิทัล ตลอดจนสามารถปรับตัวตามการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วของในยุคดิจิตัล (Digital disruption) และ นำความรู้ ความเข้าใจ ความสามารถนี้ไปใช้ในการเรียน การทำงาน และการใช้ชีวิตในประจำวันได้อย่างมีประสิทธภาพ โดยนอกจากนี้  มหาวิทยาลัยขอนแก่น ยังมีการจัดสอบสมรรถนะความฉลาดทางดิจิทัล เพื่อส่งเสริมให้บุคลากรมีการพัฒนาทักษะดิจิตัลอย่างต่อเนื่อง

ข่าว: พราวแสง ภูสิงหา นักวิเทศสัมพันธ์

Poster : สาขิน ขาวไชยมหา [Mr. Sakhin Khaochaimaha] | 13 กันยายน 65