» อธิการบดีมหาวิทยาลัยร่วมงานเลี้ยงอำลาตำแหน่งกงสุลใหญ่ สาธารณรัฐประชาธิปไตย ประชาชนลาว ประจำจังหวัดขอนแก่น (834 Views)

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2565 เวลา 19.00 น. ณ ห้องประชุมมงกุฎเพชร โรงแรมโฆษะ จังหวัดขอนแก่น ผู้บริหารมหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย รองศาสตราจารย์ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์อัจฉราวรรณ โตภาคงาม ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ และคณาจารย์และผู้แทนจากคณะหน่วยงานต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยขอนแก่น เข้าร่วมงาน งานเลี้ยงอำลาตำแหน่ง ของ ท่าน สมบัติ เพ็งพระจันทร์ กงสุลใหญ่ แห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ประจำจังหวัดขอนแก่น เนื่องในโอกาสครบสารการดำรงตำแหน่งของท่านกงสุลใหญ่ โดยภายในงานมีผู้เข้าร่วมงานเพื่อเป็นเกียรติเป้นจำนวนมาก

มหาวิทยาลัยขอนแก่น และ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสถานกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ประจำจังหวัดขอนแก่น ได้ดำเนินความสัมพันธ์กันอย่างแน่นแฟ้น และมีการส่งเสริมความร่วมมือกันอย่างต่อเนื่อง เช่น ด้านการศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษา ในสาขาวิชาแพทย์ พยาบาล ศึกษาศาสตร์ วิศวะ เกษตร ด้านการฝึกอบรม Training ให้บุคคลากร  การบริการทางด้านวิชาการ และสหกิจศึกษา มีนักศึกษาศิษย์เก่าลาว จำนวนมากกว่า 260 คน  และมีชมรมนักศึกษาลาว ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่เป็นศูนย์กลาง ในการถ่ายทอดวัฒนธรรมประเพณีลาวใน มข. อีกด้วย

Poster : พราวแสง ภูสิงหา [Ms. Prowsaeng Poosinghar] | 8 ธันวาคม 65