» มหาวิทยาลัยขอนแก่นหารือความร่วมมือกับ St. Marianna University School of Medicine ประเทศญี่ปุ่น (667 Views)

วันที่ 3 พฤษภาคม 2566 ห้องรับรองพิเศษ ชั้น 6 อาคารสิริคุณากร รองศาสตราจารย์ นพ. ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์นวรัตน์ วราอัศวปติ รองอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ และ นางวิลาวัณย์ อังสุนันทวิวัฒน์ รักษาการแทนผู้อำนวยการกองการต่างประเทศ ร่วมต้อนรับ Professor Hiroaki Kitagawa อธิการบดี St. Marianna University School of Medicine ประเทศญี่ปุ่น เนื่องในโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะผู้บริหารมหาวิทยาลัยขอนแก่น และเพื่อกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างกัน โดยการมาเยือนของ Professor Hiroaki Kitagawa ถือเป็นการมาเยือนมหาวิทยาลัยขอนแก่นเป็นครั้งแรก

St. Marianna University School of Medicine ประเทศญี่ปุ่น มีความร่วมมืออย่างต่อเนื่องกับคณะแพทยศาสตร์ ในการแลกเปลี่ยนบุคลากรและนักศึกษา ทั้งทางด้านวิชาการและวิจัย โดยมุ่งเน้นในการแลกเปลี่ยนนักศึกษาเพื่อฝึกอบรมและเรียนรุ้ด้านประสบการณ์แพทย์ ซึ่งคณะแพทยศาสตร์จะดำเนินการส่งนักศึกษาไปแลกเปลี่ยนยัง St. Marianna University School of Medicine อีกครั้ง ในเร็วนี้

นอกจากนี้ ยังได้หารือถึงแนวทางในการร่วมมือสามฝ่าย ระหว่าง มหาวิทยาลัยขอนแก่น St. Marianna University School of Medicine และมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ สปป. ลาว ในการสร้างความร่วมมือ เพื่อแลกเปลี่ยนในด้านบริการวิชาการ การแลกเปลี่ยนบุคลากรและนักศึกษา และการพัฒนาศักยภาพบุคลากร ร่วมกัน

ข่าว / ภาพ : นายจรณ์ ส่งเสริม นักวิเทศสัมพันธ์ชำนาญการ

Poster : พราวแสง ภูสิงหา [Ms. Prowsaeng Poosinghar] | 3 พฤษภาคม 66