» มข. ประชุมหารือร่วมกับ University of Texas Health Science Center at Houston สหรัฐฯ (123 Views)

เมื่อวันที่  14 ธันวาคม 2566 ณ ห้องประชุมสิริคุณากร 5 ชั้น 6 อาคารสิริคุณากร รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมด้วย รศ. ดร.นวรัตน์ วราอัศวปติ รองอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ  ผศ.ดร.ทพ.อชิรวุธ สุพรรณเภสัช คณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ ผู้บริหารและคณาจารย์ จากคณะทันตแพทยศาสตร์ และ รักษาการแทนผู้อำนวยการกองการต่างประเทศ ร่วมพบปะหารือ ความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ University of Texas Health Science Center at Houston (UTHealth) สหรัฐอเมริกา นำโดย Professor Robert ED Spears, Associate Dean for Academic Affairs และคณะผู้แทนมหาวิทยาลัย

รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้เกียรติกล่าวต้อนรับคณะผู้แทนและผู้บริหารจาก University of Texas Health Science Center at Houston สหรัฐฯ โดยเผยว่ามหาวิทยาลัยขอนแก่นมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการพัฒนาความร่วมมือทางวิชาการ วิจัย และนวัตกรรมทางการแพทย์ ร่วมกับ UTHealth โดยเฉพาะด้าน AI for healthcare การแลกเปลี่ยนบุคลากร นักศึกษา การจัดประชุมวิชาการนานาชาติ อีกทั้ง มีคณะทันตแพทยศาสตร์ มข. เป็นคณะหลักในการเชื่อมความร่วมมือดังกล่าวในอนาคต

Professor Robert ED Spears, Associate Dean for Academic Affairs กล่าวว่า ขอขอบคุณท่านอธิการบดีและผู้บริหาร มหาวิทยาลัยที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น วันนี้กระผมและผู้แทนมีความตั้งใจที่จะพัฒนาความร่วมมือทางวิชาการ โดยเฉพาะทางด้านการแลกเปลี่ยนด้านการสอนและวิจัย

University of Texas Health Science Center at Houston เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำ ในประเทศสหรัฐอเมริกา มีความเชี่ยวชาญและหลักสูตรที่หลากหลาย อาทิ ด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์ ด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี นวัตกรรม อีกทั้ง ยังเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ชั้นนำของประเทศ ดังนั้น ทางมหาวิทยาลัย จึงมีความยินดีในการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ร่วมกับมหาวิทาลัยขอนแก่น อันมีความโดดเด่นทางด้านการแพทย์เช่นกัน

ข่าว: พราวแสง สิริภานุวัฒน์/ นักศึกษาฝึกประสบการณ์

ภาพ:สาขิน ขาวไชยมหา

Poster : พราวแสง ภูสิงหา [Ms. Prowsaeng Poosinghar] | 14 ธันวาคม 66