» เอกอัครราชทูตสวีเดนประจำประเทศไทย และ เอกอัครราชทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย ร่วมงาน ขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ ครั้งที่ 16 ประจำปี 2019 (1302 Views)

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2562 เวลา 4.00 น. นำโดย รศ.ดร.กิตติชัย ไตรรัตรศิริชัย อธิการบดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น และคณะผู้บริหาร ร่วมให้การต้อนรับ ฯพณฯ สตัฟฟาน แฮร์สเตริม (H.E.Mr.Staffan Herrström) เอกอัครราชทูตสวีเดนประจำประเทศไทย และ ฯพณฯ ทาฮาโมอานา แมกเฟอร์ซัน (H.E. Mr.Tahamoan Macpherson) เอกอัครราชทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย และภริยา คริสติน่า แมกเฟอร์ซัน (Mrs.Christina Macpherson) ในโอกาสเข้าร่วมลงวิ่งแข่งขันประเภท Half และ Mini Marathon ในงาน“ขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ ครั้งที่ 16” โดยจังหวัดขอนแก่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับองค์กรภาครัฐ และเอกชนจัดการแข่งขัน เพื่อสร้างเสริมสุขภาพพลานามัยที่ดี ส่งเสริมให้เยาวชนสนใจ เห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย ช่วยให้ตระหนักรู้ ถึงภัยยาเสพติด เป็นกำลังและร่วมมือในการรณรงค์ต่อต้านยาเสพติดทุกรูปแบบ และพัฒนานักกรีฑาไทยให้ก้าวสู่มาตรฐานสากลระดับนานาชาติ

Poster : สาขิน ขาวไชยมหา [Mr. Sakhin Khaochaimaha] | 29 มกราคม 62