» กองการต่างประเทศ มข. ศึกษาดูงาน ณ สถาบันการต่างประเทศเทวะวงศ์วโรปการ กระทรวงการต่างประเทศ (2399 Views)

เมื่อวันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 กองการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย นางสาวเนตรดาว จำเริญดารารัศมี รักษาการแทนผู้อำนวยการกองการต่างประเทศ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากกองการต่างประเทศ รวมทั้งบุคลากรจากหน่วยงานกองป้องกันและรักษาความปลอดภัย จำนวน 14 ท่าน ได้เข้าศึกษาดูงาน ณ สถาบันการต่างประเทศเทวะวงศ์วโรปการ กระทรวงการต่างประเทศ โดยได้รับเกียรติจาก ดร.เสาวลักษณ์ พรวิลาศสิริ นักการทูตชำนาญการ เป็นวิทยากรบรรยายให้ข้อมูลเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับพิธีการทูต การรับรองอาคันตุกะต่างประเทศ การจัดงานเลี้ยงรับรอง การจัดที่นั่ง และหลักการเขียนจดหมายราชการภาษาอังกฤษ  ตลอดจนมารยาทสากล การเข้าสังคมและปฏิสัมพันธ์กับชาวต่างชาติที่ต่างวัฒนธรรม อีกทั้งยังได้เปิดโอกาสให้ซักถามพร้อมกับแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการทำงานด้วย โดยสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นในยุค Global Connectivity

การศึกษาดูงานในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาบุคลากรให้พร้อมต่อการทำงาน และเป็นผู้นำด้านการประสานงาน การต่างประเทศของมหาวิทยาลัยและในระดับภูมิภาค และระดับประเทศ อีกทั้งเป็นการเปิดโอกาสให้บุคลากรมีโอกาสศึกษาและแลกเปลี่ยนเรียนรู้เพื่อการทำงานแบบบูรณาการกับองค์กร/สถาบันการศึกษาระดับชั้นนำในประเทศและนานาชาติ

ข่าว : สิรินญา สิทธิมงคล
ภาพ : สาขิน ขาวไชยมหา

Poster : สาขิน ขาวไชยมหา [Mr. Sakhin Khaochaimaha] | 4 มีนาคม 62