» ผู้บริหารมหาวิทยาลัยแก่น ให้การต้อนรับคณะเอกอัครราชทูตไทย ณ เวียงจันทน์ สปป.ลาว (1613 Views)

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2562 เวลา 16.45 น. ณ ห้องสิริคุณากร 5 ชั้น 6 อาคารสิริคุณากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย รักษาการอธิการบดี รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล ร่วมด้วย รศ. ดร. นวรัตน์ วราอัศวปติ เจริญ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ รศ.เพียรศักดิ์  ภักดี รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและวิทยาเขตหนองคาย รศ.พญ.รสวันต์ อารีมิตร รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ ศ.ดร.ละออศรี เสนาะเมือง คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ ผู้แทนสถาบันลุ่มน้ำโขง และนางสาวเนตรดาว จำเริญดารารัศมี รักษาการแทนผู้อำนวยการ กองการต่างประเทศ ให้การต้อนรับ ฯพณฯ นายเกียรติคุณ ชาติประเสริฐ เอกอัครราชทูตไทย ณ เวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว นางสาวอัศญา ทันจิตต์ เลขานุการเอก พร้อมคณะผู้ติดตาม ในโอกาสมาเยือนมหาวิทยาลัยขอนแก่นเพื่อพบปะหารือ กับผู้บริหารมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยสาระสำคัญได้กล่าวถึงโอกาสในการพัฒนาความร่วมมือภายใต้โครงการส่งเสริมศักยภาพด้านเศรษกิจ การค้า การลงทุน และ การท่องเที่ยวของไทยในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวในเส้นทางเวียงจันทน์ – คำม่วน – สะหวันนะเขต – เซกอง –อุบลราชธานี – ขอนแก่น

นอกจากนี้ยังได้แลกเปลี่ยนความเห็นเกี่ยวกับแนวทางความร่วมมือในการส่งเสริมกิจกรรมที่เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างศิษย์เก่าที่จบจากมหาวิทยาลัย/สถาบันในประเทศไทย เพื่อให้มีการติดต่อปฏิสัมพันธ์ในด้านต่างๆ อย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น อีกทั้งสถานเอกอัครราชทูตฯ ยืนยันที่จะทำงานร่วมกับมหาวิทยาลัยขอนแก่น และสนับสนุนกิจกรรมในทุกมิติ รวมทั้งความเป็นไปได้ในการใช้ประโยชน์และจัดทำฐานข้อมูลของนักศึกษาจาก สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

ข่าว : สิรินญา สิทธิมงคล
ภาพ : สาขิน ขาวไชยมหา

Poster : สาขิน ขาวไชยมหา [Mr. Sakhin Khaochaimaha] | 13 มีนาคม 62