» อธิการบดีมหาวิทยาลัยสะหวันนะเขต สปป. ลาว เยือนมหาวิทยาลัยขอนแก่น (2275 Views)

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2562 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมกาลพฤกษ์ 5 ชั้น 2 อาคารสิริคุณากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น รศ. ดร.นวรัตน์ วราอัศวปติ เจริญ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ  รศ.พญ.รสวันต์ อารีมิตร รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ รศ.ปาริฉัตร ประจะเนย์ รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการศึกษา นางสาวเนตรดาว จำเริญดารารัศมี รักษาการแทนผู้อำนวยการ กองการต่างประเทศ และบุคลากรกองการต่างประเทศให้การต้อนรับ Assoc. Prof. Dr. Bounpong Keorodom, President of Savannakhet University, Mr.Phouvong Phommalangsy, Director of Financial Office, Mr.Phouthavong Sengsouliya, Deputy-Head of Postgraduate and Research Office พร้อมคณะผู้ติดตาม สำหรับการมาเยือนครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมหารือแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นทางวิชาการ การต่ออายุสัญญา MOU การแลกเปลี่ยนและพัฒนาบุคลากร รวมทั้งแนวทางส่งเสริมการทำความร่วมมือระหว่างทั้งสองมหาวิทยาลัยในอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งการส่งอาจารย์เข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่ง Assoc. Prof. Dr. Bounpong Keorodom อธิการบดีมหาวิทยาลัยสะหวันนะเขต กล่าวว่า มหาวิทยาลัยขอนแก่นเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความพร้อมและเป็นเลิศด้านการเรียนการสอนในภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ดังนั้น หากบัณฑิตศึกษาจากมหาวิทยาลัยสะหวันนะเขตได้มีโอกาสมาเรียนที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น ก็จะเป็นโอกาสอันดีที่จะได้รับการพัฒนาคุณภาพการศึกษายกระดับศักยภาพและคุณภาพบัณฑิตตลอดจนบุคลากรมากขึ้น โดยเฉพาะสาขาวิชาด้าน เกษตรศาสตร์ เทคโนโลยีการอาหาร ศึกษาศาสตร์ และบริหารธุรกิจ

ข่าว : สิรินญา สิทธิมงคล
ภาพ : สาขิน ขาวไชยมหา

Poster : สาขิน ขาวไชยมหา [Mr. Sakhin Khaochaimaha] | 21 มีนาคม 62