» มข. จัดนิทรรศการหลักสูตรระดับอุดมศึกษาของมหาวิทยาลัยไทยในเมียนมา ประจำปี 2562 (1543 Views)

สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงย่างกุ้ง ร่วมกับสมาคมนักเรียนเก่าในเมียนมา (Association of Myanmar Alumni from University in Thailand-AMAUT และสมาคมธุรกิจไทยในเมียนมา (Thai Business Association of Myanmar – TBAM) จัดงานนิทรรศการหลักสูตรระดับอุดมศึกษาของมหาวิทยาลัยไทยในเมียนมา ประจำปี 2562  ในวันที่ 27 เมษายน 2562 ณ  Sule Shangri La ณ กรุงย่างกุ้ง และในวันที่ 28 เมษายน 2562 ณ Hotel Shwe Pyi Thar กรุงมัณฑะเลย์ โดยมีมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับอุดมศึกษาในประเทศไทยกว่า 20 สถาบันร่วมเผยแพร่และประชาสัมพันธ์หลักสูตรนานาชาติและหลักสูตรที่จัดการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ ทั้งในระดับปริญญาตรีและระดับบัณฑิตศึกษา รวมถึงการให้ข้อมูลการศึกษาในประเทศไทยเพื่อประกอบการพิจารณาตัดสินใจเลือกมหาวิทยาลัยที่เหมาะสมแก่ผู้ปกครอง นักเรียน นักศึกษา และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานดังกล่าว ซึ่งมหาวิทยาลัยขอนแก่นมีผู้แทนจากคณะสาธารณสุขศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์  วิทยาลัยบัณฑิตศึกษาการจัดการ  บัณฑิตวิทยาลัย วิทยาลัยนานาชาติ และกองการต่างประเทศ เข้าร่วมจัดนิทรรศการในครั้งนี้

ในวันที่ 27 เมษายน 2562 ณ  Sule Shangri La ณ กรุงย่างกุ้ง ซึ่งถือว่าเป็นเมืองที่สำคัญของสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา การจัดงานในครั้งนี้ถือเป็นความร่วมมือทางวิชาการและการศึกษาระหว่างไทย-เมียนมา ที่ช่วยกระชับและเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศ โดยมีผู้สนใจและรับฟังการประชาสัมพันธ์หลักสูตร กว่า 500 คน และในวันที่ 28 เมษายน 2562 ณ Hotel Shwe Pyi Thar กรุงมัณฑะเลย์ มีผู้สนใจและรับฟังการประชาสัมพันธ์หลักสูตรกว่า 100 คน

ในการนี้ ซุ้มนิทรรศการการศึกษาของมหาวิทยาลัยขอนแก่นได้รับการตอบรับและความสนใจจากผู้ปกครอง นักเรียน นักศึกษาเป็นพิเศษ โดยส่วนใหญ่มีความสนใจเข้าศึกษาต่อทั้งในในระดับ ปริญญาตรีและ ระดับบัณฑิตศึกษา ทั้งนี้มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้รับความร่วมมือจากนักศึกษาศิษย์ปัจจุบันและศิษย์เก่าในการให้ข้อมูลหลักสูตรการศึกษา การเรียนการสอน การใช้ชีวิต สังคมและวัฒนธรรม รวมถึงค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันให้แก่ผู้ที่สนใจเพื่อประกอบการตัดสินใจในการสมัครเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยขอนแก่น

ข่าว/ภาพ: จริยา สงวนรัตน์    นักวิเทศสัมพันธ์

Poster : สาขิน ขาวไชยมหา [Mr. Sakhin Khaochaimaha] | 30 เมษายน 62