» อุปทูตรักษาการแทนเอกอัครราชทูต สหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย บรรยายพิเศษ ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (1222 Views)

เมื่อวันอังคารที่ 25 มิถุนายน 2562 ณ ห้องประชุม W301 ชั้น3 อาคารเรียนรวมและพัฒนาทักษะขั้นพื้นฐาน วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล รักษาการแทน อธิการบดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมด้วยคณบดี วิทยาลัยนานาชาติ คณาจารย์และนักศึกษาจำนวนมากให้การต้อนรับ ดร.ปีเตอร์ เฮย์มอนด์ อุปทูตรักษาการแทนเอกอัครราชทูต สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ในโอกาสมาเยือนมหาวิทยาลัยขอนแก่นและเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษหัวข้อ The U.S. Free and Open Indo-Pacific Strategy and Thailand” โดยได้บรรยายถึงความสำคัญของความสัมพันธ์ที่ดีทางด้านคู่ค้าที่แข็งแกร่งและประโยชน์ต่อการค้าและสันติภาพร่วมกัน ซึ่งความสัมพันธ์เหล่านี้สามารถสร้างขึ้นได้ นับเป็นกิจกรรมที่ให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมฟังการบรรยายเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นการทำความเข้าใจอย่างชัดเจนเกี่ยวกับปัญหานี้ พร้อมทั้งได้เปิดโอกาสให้มีการถาม-ตอบด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง ซึ่งมีนักศึกษาจากสาขาวิชาต่าง ๆ และอาจารย์ให้ความสนใจเข้ารับฟังการบรรยายกว่า 250 คน

ข่าว : สิรินญา สิทธิมงคล
ภาพ : สาขิน ขาวไชยมหา

Poster : สาขิน ขาวไชยมหา [Mr. Sakhin Khaochaimaha] | 1 กรกฎาคม 62