» มข.-สถานฯทูตอเมริกา ร่วมจัดงานแสดงดนตรี “The USAF Band of the Pacific-Asia Live in Khon Kaen University” (2114 Views)

เมื่อวันอังคารที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2562 เวลา 18.00 – 20.00 น. ณ โรงละครคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล รักษาการอธิการบดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น คณะผู้บริหาร พร้อมทั้งหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนในจังหวัดขอนแก่น ร่วมให้การต้อนรับ นายปีเตอร์ เฮย์มอนด์ อุปทูตรักษาการแทนเอกอัครราชทูต สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย และคณะวงดุริยางค์ทหารอากาศสหรัฐอเมริกาแห่งแปซิฟิก โดยมข.ได้ร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 200 ปี ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐอเมริกาและราชอาณาจักรไทย จัดงานแสดงดนตรี “The USAF Band of the Pacific-Asia”

สำหรับการแสดงโชว์มีทั้งหมด 14 เพลง เป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงครึ่ง และมีการแสดงร่วมกับนักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ด้วย การจัดงานในครั้งนี้ถือว่าเป็นโอกาสอันดีในการส่งเสริมทั้งทางด้านวิชาการและด้านวัฒธรรมให้กับนักศึกษาในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้มีความพร้อมสู่ความเป็นนานาชาติและเพื่อพัฒนาคุณภาพของมหาวิทยาลัยขอนแก่นต่อไป

ข่าว : สิรินญา สิทธิมงคล
ภาพ : สาขิน ขาวไชยมหา

Poster : สาขิน ขาวไชยมหา [Mr. Sakhin Khaochaimaha] | 1 กรกฎาคม 62