» อุปทูตรักษาการเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย เยือน มข. (1568 Views)

เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2563 ณ ห้องประชุมสิริคุณากร ชั้น 6 อาคารสิริคุณากร Mr. Michael Heath รักษาการอุปทูต สหรัฐอเมริกา และคณะผู้แทนจากสถานทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย เข้าพบผู้บริหารขอนแก่น นำโดย รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล รักษาการอธิการบดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น รศ.ดร.ไมตรี อินทร์ประสิทธิ์ อธิการบดีฝ่ายการศึกษา ผศ.อัจฉราวรรณ โตภาคงาม ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ และ ศ.พญ.ผิวพรรณ มาลีวงษ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ โดยการมาเยือนในครั้งนี้ นับเป็นการมาเยือนครั้งแรกของท่านรักษาการอุปทูต ซึ่งท่านยังได้มีโอกาสเข้าร่วมงานขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ 2020 ในประเภท FUN Run และท่านรู้สึกประทับใจการจัดงานที่ยิ่งใหญ่ครั้งนี้ อีกทั้งยังชื่นชม จ.ขอนแก่น ว่าเป็นเมือง SMART CITY และมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว และที่สำคัญมหาวิทยาลัยขอนแก่นที่เป็นศูนย์กลางแห่งการศึกษาและการแพทย์ นอกจากนั้นการประชุมยังได้หารือถึงความร่วมมือด้านวิชาการและวิจัย นักศึกษาแลกเปลี่ยน ตลอดจนความร่วมมืออื่นๆ ในอนาคต

ข่าว: พราวแสง ภูสิงหา

ภาพ: สาขิน ขาวไชยมหา

Poster : พราวแสง ภูสิงหา [Ms. Prowsaeng Poosinghar] | 27 มกราคม 63