» ผู้แทนมหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมประชุมออนไลน์ ในหัวข้อ “The 120th Anniversary in Memorial of H.R.H Princess Srinagarindha”ร่วมรำลึกต่อพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระศรีนครินทร์ทราบรมราชชนนี (749 Views)

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2563 ผู้แทนมหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย ผศ. ดร.อัจฉราวรรณ โตภาคงาม ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ  ปฏิบัติหน้าที่แทน รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมประชุม Virtual Meeting ในหัวข้อ “The 120th Anniversary in Memorial of H.R.H Princess Srinagarindha” เพื่อร่วมรำลึกต่อพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระศรีนครินทร์ทราบรมราชชนนี ต่อการพัฒนาสาธารณสุข และการพยาบาล ร่วมกับสถานกงสุลใหญ่ ณ นครโฮจิมินท์ และ Hue University of Medicine and Pharmacy (HUMP) เนื่องในวาระครบ 120 ปี ในงานนี้ได้รับเกียรติจาก นายอภิรัตน์ สุคนธนาภิรมย์ กงสุลใหญ่ ณ นครโอจิมินท์  กล่าวคำรำลึก นอกจากนั้น ทางสถานกงศุลใหญ่ ฯ ได้มอบทุนให้แก่บุคลากรจาก HUMP เพื่อมาศึกษาต่อในระดับปริญญาโท ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างไทยและเวียดนามให้แน่นแฟ้นขึ้น  ทั้งนี้ วันที่ 21 ตุลาคม เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระศรีนครินทรราบรมราชชนนี ซึ่งทรงมีพระกรุณาธิคุณต่อประชาชนไทยด้านการสาธารณสุข การสังคมสงเคราะห์ต่างๆ ดังนั้น รัฐบาลจึงกำหนดให้เป็น “วันพยาบาลแห่งชาติ วันทันตสาธารณสุขแห่งชาติ วันสังคมสงเคราะห์และวันอาสาสมัครไทย”

ข่าว: พราวแสง ภูสิงหา

ภาพ: ผู้บริหารมหาวิทยาลัยขอนแก่น

Poster : พราวแสง ภูสิงหา [Ms. Prowsaeng Poosinghar] | 21 ตุลาคม 63