» Trick or Treat กองการต่างประเทศ จัด Mini fancy dress เนื่องในวันฮาโลวีนสากล (2152 Views)

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2563 ณ กองการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยขอนแก่น บุคลากรกองการต่างประเทศ จัด Mini Famcy dress เนื่องในวันฮาโลวีนสากล เพื่อ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมนานาชาติ และส่งเสริมบรรยากาศความเป็นนานาชาติ ภายในมหาวิทยาลัขอนแก่น รวมทั้ง เป็นการสร้างบรรยากาศที่สนุกสนาน และ สร้างความตื่นเต้นให้แก่นักศึกษาต่างชาติ หรือ ผู้ที่มาติดต่อใช้บริการ ณ กองการต่างประเทศ

ทั้งนี้ วันอาโลวีน จะมีการจัดเฉลิมฉลอง ในวันที่ 31 ตุลาคม ของทุกปี ซึ่งวัฒนธรรมนี้ถือกำเนิดขึ้น ในยุคโบราณชาว Celtic (คนพื้นเมืองของสกอตแลนด์ เวลส์ และไอร์แลนด์) หลังฤดูร้อน ผู้คนจะจุดกองไฟ และแต่งกายแบบผี ในชวงศตวรรษที่ 8 Pope Gregory III ที่กำหนดให้วันที่ 1 พฤศจิกายน เป็นระลึกถึงนักบุญ และช่วงเย็นก่อนวันนั้น เป็นที่รู้จักกันในวัน All Hallows Eve หรือ Halloween ต่อมา วันฮาโลวีน คือวันที่มีกิจกรรมหลากหลาย เช่น tick or treat carving jack-o-lanterns (ตะเกียงฟักทอง) และการแต่งกายแฟนซีต่างๆ

ข่าว: พราวแสง ภูสิงหา

ภาพ: กองการต่างประเทศ

ข้อมูล: https://www.history.com/topics/halloween/history-of-halloween

Poster : พราวแสง ภูสิงหา [Ms. Prowsaeng Poosinghar] | 30 ตุลาคม 63