» เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐไอร์แลนด์ประจำราชอาณาจักรไทย และอธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน "The 5th TICC International Conference 2020 Titled Multidisciplinary Research Towards a Sustainable Society” (1087 Views)

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยขอนแก่นร่วมกับ 4 สถาบันภายใต้สมาคม Thailand International College Consortium (TICC) ได้แก่ 1) คณะวิเทศศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต (Faculty of International Studies, Prince of Songkla University, Phuket Campus) 2) วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ (Prince of Songkla University International College, Hatyai Campus) 3) วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยบูรพา (Burapha University International College) และ 4)วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยนเรศวร (Naresuan University International College) ร่วมจัดงานประชุมวิชาการนานาชาติ ครั้งที่ 5 ประจำปี 2563 ภายใต้หัวข้อ "The 5th TICC International Conference 2020 Titled Multidisciplinary Research Towards a Sustainable Society” ระหว่างวันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2563 ณ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด จังหวัดขอนแก่น

ในพิธีเปิดงานได้รับเกียรติจาก รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และมี ศ.ดร.ละออศรี เสนาะเมือง คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวรายงานและวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ เพื่อเป็นเวทีร่วมสมัยสำหรับนักวิชาการ นักวิจัย และนักศึกษาทั่วโลก และเป็นตัวกลางในการแบ่งปันประสบการณ์แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับประเด็นร่วมสมัยใน 5 สาขาสหวิทยาการ ได้แก่  สาขาวิชาวิเทศศึกษา (International Studies) ธุรกิจและการจัดการ (Business and Management) การท่องเที่ยวและการบริการ (Tourism and Hospitality) สื่อและการสื่อสาร (Media and Communications) และสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (Sciences and Technology) พร้อมทั้งอภิปรายเกี่ยวกับแนวคิด ผลกระทบ และการนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ ในประเด็นเรื่อง "สังคมที่ยั่งยืน" ทั้งในระดับประเทศและระดับโลก อีกทั้งยังมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นเวทีสำคัญในการสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับภัยคุกคามและความเสี่ยงของสังคมโลกาภิวัตน์ ซึ่งสามารถเป็นแนวทางในการขับเคลื่อนและนำไปสู่ความยั่งยืนในอนาคต และในการประชุมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก H.E. Mr. Joseph Anthony Cotter (นายโจเซฟ แอนโทนี่ คอตเตอร์) เอกอัครราชทูตไอร์แลนด์ ประจำประเทศไทย ร่วมกล่าวเปิดงาน และร่วมปาฐกฐาพิเศษ อีกด้วย

ข่าว/ภาพ : ลักขณา บุตรอุดม วิทยาลัยนานาชาติ

Poster : พราวแสง ภูสิงหา [Ms. Prowsaeng Poosinghar] | 26 พฤศจิกายน 63