» คณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมกับ สถาบันวิจัยมะเร็งท่อน้ำดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ หวังสร้างนวัตกรรมทางด้านการแพทย์ (736 Views)

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2565 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับ สถาบันวิจัยมะเร็งท่อน้ำดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจทางวิชาการ ผ่านระบบ Zoom Meeting โดยมีผู้บริหารและคณาจารย์จากทั้งสองหน่วยงาน เข้าร่วมพิธี โดยมี รศ.ดร.จีรนุช เสงี่ยมศักดิ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของบันทึกความเข้าใจทางวิชาการ ดังนี้ 1. เพื่อสร้างความร่วมมือด้านการวิจัยและการสร้างนวัตกรรม ที่สนับสนุนกระบวนการรักษาพยาบาลและการฟื้นฟูสมรรถภาพ ด้วยการประยุกต์ใช้ความรู้และเทคโนโลยีทางวิศวกรรมร่วมกับทางการแพทย์ 2. เพื่อสร้างความร่วมมือด้านการพัฒนาบุคลากรร่วมกัน ระหว่างคณะวิศวกรรมศาสตร์ และสถาบันวิจัยมะเร็งท่อน้ำดี 3. เพื่อสร้างความร่วมมือด้านการสนับสนุนการศึกษา ระหว่างคณะวิศวกรรมศาสตร์ และ สถาบันวิจัยมะเร็งท่อน้ำดี

ซึ่งบันทึกฯ นี้ มีขอบเขตความร่วมมือที่จะจัดเตรียมบุคลากร นักศึกษา และทรัพยากร เพื่อรองรับความร่วมมือในการจัดการเรียนการสอน การอบรมด้านวิศวกรรม การดำเนินงานวิจัย การพัฒนานวัตกรรม และงานอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ อีกทั้งจะร่วมกันสร้างเครือข่ายและสนับสนุนการดำเนินการประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร เพื่อเผยแพร่พันธกิจตามบันทึกความเข้าใจตลอดจนผลงานอันเกิดจากการศึกษาวิจัย และการสร้างองค์ความรู้ร่วมกัน พร้อมทั้งจะร่วมกันสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับหน่วยงาน หรือสถาบันอื่น ๆ เพื่อให้การดำเนินงานตามบันทึกความเข้าใจนี้เกิดประสิทธิภาพ และประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ โดยผ่านความเห็นชอบจากคณะกรรมการอำนวยการความร่วมมือที่จัดตั้งร่วมกัน บันทึกฯ มีระยะเวลา 5 ปี ตั้งแต่วันที่ 17 มกราคม 2565 ถึง วันที่ 16 มกราคม 2570

ข่าว/ภาพ: จารุณี นวลบุญมา

ที่มา: https://th.kku.ac.th/90903/

Poster : พราวแสง ภูสิงหา [Ms. Prowsaeng Poosinghar] | 11 กุมภาพันธ์ 65