» ศิลปินแห่งชาติลาว รางวัลซีไรต์ เยี่ยมคารวะผู้บริหารมหาวิทยาลัยขอนแก่น (1780 Views)

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2562 เวลา 9.00 น. ณ ห้องรับรอง ชั้น 6 อาคารสิริคุณากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น       ท้าวดวงไช หลวงพะสี ศิลปินแห่งชาติลาว และนักเขียนวรรณกรรมอิสระ พร้อมผู้ติดตาม ได้เข้าพบ รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล รักษาการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมด้วย รศ. ดร. นวรัตน์ วราอัศวปติ เจริญ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ รศ.พญ.รสวันต์ อารีมิตร รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ และนางสาวเนตรดาว จำเริญดารารัศมี รักษาการแทนผู้อำนวยการ กองการต่างประเทศ เพื่อเยี่ยมคารวะแนะนำตัวพร้อมมอบหนังสือเพื่อเป็นที่ระลึกในโอกาสที่เดินทางมาบรรยายปาฐกถาในหัวข้อเรื่อง “สองฝั่งโขง ไทย-ลาว คืออ้ายน้องกัน” ณ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เพื่อเป็นการเสริมสร้างความความสัมพันธ์อันดีระหว่างทั้งสองประเทศให้เหนี่ยวแน่นมากยิ่งขึ้น โดยท่านท้าวดวงไซ หลวงพะสี นักเขียนวรรณกรรมอิสระ ซึ่งได้รับรางวัลศิลปินแห่งชาติลาวในปี พ.ศ.2559 จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และเป็นเจ้าของรางวัลซีไรท์ ปี พ.ศ.2555 จากหนังสือเรื่อง สายเลือดเดียวกัน และยังมีผลงานเขียนวรรณกรรมที่ตีพิมพ์กว่า 115 ฉบับ

ข่าว : สิรินญา สิทธิมงคล
ภาพ : สาขิน ขาวไชยมหา

Poster : สาขิน ขาวไชยมหา [Mr. Sakhin Khaochaimaha] | 26 มีนาคม 62